Xây dựng thương hiệu chính là chìa khóa thành công

Doanh nghiệp (DN) luôn cần quan tâm xây dựng thương hiệu (XDTH) riêng cho mình, phải tạo ra sự khác biệt và thể hiện trách nhiệm với xã hội. Vấn đề này ngày càng quan trọng và bức thiết hơn trong thời buổi cạnh tranh gay gắt như hiện tại. Cùng thiết kế thương hiệu tìm hiểu vấn đề này nhé.

Xây dựng thương hiệu chính là chìa khóa thành công

GS. Don Sexton tại Đại học Columbia từng cho rằng, “thương hiệu không chỉ là tên gọi, là logo mà nhiều hơn thế. Định vị thương hiệu là tâm điểm của chiến lược thương hiệu”. Nếu định vị không rõ ràng, không chính xác, chiến lược thương hiệu sẽ thất bại. Muốn định vị thương hiệu hiệu quả, DN phải tìm hiểu khách hàng cũng như việc mình có thể làm tốt.

Tham gia “sân chơi chung toàn cầu” khi gia nhập WTO cũng đồng nghĩa với áp lực cạnh tranh đối với DN càng lớn. Vì thế, nhất thiết DN phải quan tâm đến XDTH.

Có nhiều cách để xây dựng một thương hiệu tốt nhưng quan trọng nhất vẫn là làm thế nào để việc XDTH gắn với giá trị cốt lõi, chiến lược kinh doanh của DN, tạo sự khác biệt và thể hiện trách nhiệm với xã hội.

Xây dựng giá trị cốt lõi của DN đòi hỏi sự tập trung trí tuệ, sức lực của cả công ty trong thời gian dài. Thành công trong việc xây dựng giá trị cốt lõi giúp DN phát triển bền vững trong mọi tình huống, ngay cả trong môi trường kinh doanh nhiều bất ổn ngày nay.

 

Chiến lược kinh doanh của DN như tấm bản đồ chỉ đường đi, ngắn hạn và dài hạn. Hoạch định chiến lược kinh doanh được xem là nguyên tố quyết định tạo nên sự thành công của mỗi DN.

thực tế cho thấy, hoạch định chiến lược kinh doanh không kỹ càng, ko dựa trên nghiên cứu thị trường, ko nhận mặt rõ đối thủ cạnh tranh… sẽ giống như người đi trong đêm tối, ko thấy rõ đường đi, ko sở hữu lịch trình nên sẽ dễ mất phương hướng.

XDTH phải với định hướng và tạo được sự dị biệt để tạo lợi thế khó khăn. Theo Hãng tư vấn chiến lược BCG (Mỹ), muốn duy trì lợi thế cạnh tranh trong khoảng thời gian dài cần phải tạo sự khác biệt.

thị phần năng động ngày nay khiến cho DN khó nắm bắt và duy trì lợi thế cạnh tranh, nhưng không với lợi thế khó khăn thì DN khó tồn tại. Lợi thế khó khăn là tài sản DN cần phải đầu cơ tạo dựng bằng mọi giá và XDTH cần phải được định hướng cũng như tạo nên sự dị biệt để vượt lên những đối thủ.

một điều quan yếu không kém là XDTH phải gắn với phận sự hội (CSR). Trong thời điểm cạnh tranh, DN phải tái cấu trúc để tồn tạiphát triển bền vững, đi kèm mang ngừng thi côngĐâythực hiện CSR xuyên suốt trong phần lớn chiến lược buôn bán.

Trước đây, DN hoạt động trong phạm vi hẹp, mang thuộc tính thủ công mang quy mô nhỏ nhưng hiện tại, sản xuất của DN mang tính đất nước, khó khăn quốc tế, bởi thế, tăng trưởng vững bền là phải kết hợp về kinh tế – hội – môi trường. thực hành CSR ưng chuẩn thời kỳ tổ chức hoạt động cung ứng, buôn bán chính là sự cam kết của DN đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng vững bền của quốc gia.

khi DN thực hiện CSR với tức là điều kiện làm việc của công nhân rẻ hơn, năng suất tăng cao sẽ giúp nâng cao chất lượng cũng như giảm giá bán sản phẩm. Và nhờ ngừng thi côngĐây, uy tín nhãn hiệu DN ngày một được nâng lên, thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận tăng theo.

Kết quả cuộc dò hỏi của Viện công nghệ lao độngphố hội tại 24 DN lĩnh vực dệt may và da giày cho thấy, nhờ thực hiện những chương trình CSR, doanh thu của các DN này đã nâng cao 25%, năng suất lao động cũng tăng từ 34,2 triệu đồng/lao động/năm lên 35,8 triệu đồng/lao động/năm.

Tỷ lệ hàng xuất khẩu nâng cao từ 94% lên 97%. Ngoài hiệu quả kinh tế, những DN còn lợi trong khoảng việc xây dựng hình ảnh sở hữu khách hàng, sự gắn bó và ưng ý của người lao động, thu hút cần lao sở hữu chuyên môn cao.

Việc XDTH sẽ giúp lôi kéo người dùng tới mang DN và sản phẩm, nhà cung cấp của DN. Thứ 2, sẽ duy trì lòng trung thành của khách hàng đối với sản phẩm của DN, cùng lúc giúp DN mở mang thị phần, tạo lợi thế cạnh tranh so sở hữu các DN khác…

Việc Việt Nam gia nhập WTO, tích cực đàm phán ký kết những hiệp nghị thương nghiệp AFTA… sẽ đem lại phổ quát thời cơ cho DN mở rộng thị phần, nhưng kèm mang chậm triển khaikhông ít thách thức. vì vậy, không thể không quan tâm đến việc XDTH.

Bởi thương hiệu là tài sản giá trị rất quan trọng và quý giá, tạo sự tín nhiệm bền vững của khách hàng đối DN và sản phẩm của DN, giúp DN tăng trưởng bền vững.

Ngày nay, người tiêu dùng có nhiều quyền lực và thông minh nên chỉ chọn lựa những DN có thương hiệu trung thực, có trách nhiệm với xã hội. Và họ có xu hướng lựa chọn “cái tốt hơn” thay cho “cái nhiều hơn”.

Vì thế, yếu tố giúp DN trụ vững và lâu bền trong tâm trí khách hàng cũng như môi trường kinh doanh chính là lòng tin của khách hàng, chữ tín, trách nhiệm xã hội của DN thông qua sản phẩm, qua ứng xử với người lao động, với khách hàng, cộng đồng và môi trường.

Trên đây thiết kế logo công ty chia sẻ cho các bạn các tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trong sự thành công của tất cả các doanh nghiệp. Hy vọng bài  viết sẽ được đưa vào cẩm nang kinh doanh của các bạn. Một số dịch vụ bên công ty chúng tôi cung cấp như: thiết kế profile công ty, logo thương hiệu……… Chúc các bạn thành công !

Công Ty Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện YourDesigner

Địa chỉ : 34 Bis, Trần Khánh Dư p. Tân Định Q.1 Tphcm

Số điện thoại : 0936146379 – 0941987379

Web : https://yourdesigner.vn/ 

Fanpage : https://www.facebook.com/thietkelogononline/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *