Tìm hiểu cách thiết kế logo dễ nhớ – khó quên

Cùng thiết kế nhận diện thương hiệu tìm hiểu cách thiết kế logo dễ nhớ – khó quên. Các bạn có thể cùng thảo luận tại bài viết này nhé!

Tìm hiểu cách thiết kế logo dễ nhớ – khó quên

Trước khi bắt đầu thiết kế danh thiếp hay tiêu đề thư cho doanh nghiệp, điều trước nhất bạn cần nghĩ đến là Logo. Cùng với tên doanh nghiệp, một chút màu sắc và hình họa, logo của bạn sẽ trở thành phần quan trọng và cơ bản trong tất cả đồ dùng, văn phòng phẩm hay bộ nhận diện thương hiệu của công ty.

Qua cách sử dụng màu sắc và hình họa, logo sẽ phản ánh được hình ảnh bao quát mà bạn muốn truyền tải, đảm bảo được tính nhận diện thương hiệu và marketing.

Nói ví dụ như công ty bạn bán kem dưỡng da với thành phần Organic và bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của mình đến những khách hàng quan tâm đến sức khỏe, logo của bạn nên thể hiện những tác dụng tốt nhất của sản phẩm.
Giả dụ như sản phẩm đều làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên và thân thiện với môi trường thì những thứ bạn cần là thiết kế một logo đơn giản nhưng có ý nghĩa, sử dụng các tông màu đất và tông chữ mộc mạc sẽ tạo cho người xem cảm giác “nguyên bản” của sản phẩm.

Một thí dụ khác giả dụ cùng là sản phẩm này, bạn thiết kế một logo bóng bảy, tiêu dùng màu neon trông rất đương đại thì hẳn nhiên mọi người sẽ cảm nhận logo và sản phẩm sở hữu chiết xuất từ khi không của bạn chẳng hề can dự. Logo với thể được thiết kế hai kiểu chính: ký hiệu trừu tượng hoặc dạng logo type. ngoài ra, bạn cũng với thể phối hợp dùng cả hai kiểu này. Alan Siegel, chủ tịch công ty Siegel+Gale (công ty thiết kế, đặc thù trong ngành nhận biết doanh nghiệp) cho biết dùng ký hiệu trừu tượng cho logo sẽ gây tốn kém cho tổ chức nhỏ ngân sách hạn hẹp. Thêm nữa, phổ quát logo dạng này còn rất khó nhớ khi mà logotype sẽ dễ gợi nhớ hơn. nếu như vẫn cương quyết muốn sử dụng những ký tự trừu tượng làm cho logo, chăng bạn nên đặt kèm cùng sở hữu tên đơn vị của mình”.

Tự thiết kế logo cho riêng mình là phương pháp phải chăng nhất để giảm mức giákhông hề thuê các đơn vị kiểu dáng logo nhiều năm kinh nghiệm khác, nơi mà sẽ đòi phí hàng nghìn đô chỉ với một logo đơn thuần. ngoài ra, cũng sở hữu đa số thiết kế freelancer sở hữu chi phí rẻ hơn.

Theo Stan Evenson, người sáng lập Evenson Design Group: “Những doanh nghiệp mới sở hữu ngân sách hạn hẹp nên thuê các ngoại hình freelancer tương tự. giá thành phải trả chỉ nao núng trong khoảng 35$ – 150$/giờ, tùy thuộc vào kinh nghiệm của họ.

Nhưng đừng tuyển các đối tượng hay giao dịch về giá mà hãy tìm những người mang tư duy thiết kế gần mang bạn nhất, hiểu được tổ chức của bạn và đối thủ của bạn.

Nếu bạn vẫn lăn tăn vì chi phí thiết kế quá cao thì nên nhớ logo này sẽ được sử dụng ít nhất là 10 năm và để bỏ ra chi phí như vậy cho khoảng thời gian là 10 năm thì không phí phạm một chút nào”.

Thậm chí ngay cả khi bạn có mắt thẩm mỹ tốt và nắm bắt được những gì bạn cần cho logo của mình thì bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của những thiết kế chuyên nghiệp. Tại sao ư? Đơn giản bởi họ biết được logo nào sẽ truyền tải thông điệp rõ ràng và nhanh chóng hoặc chi phí in ấn của logo nào sẽ tốn kém hơn. Logo của bạn sẽ là nền tảng cho bộ nhận diện thương hiệu của cả doanh nghiệp trong khi đây là lĩnh vực mà có thể bây giờ bạn phải chi trả nhiều hơn một chút nhưng chắc chắn sẽ thấy được lợi ích lâu dài sau này.

Bài viết này hy vọng giúp được các bạn. Hãy để lại thắc mắc chúng ta cùng thảo luận nhé!

Công Ty Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện YourDesigner

Địa chỉ : 34 Bis, Trần Khánh Dư p. Tân Định Q.1 Tphcm

Số điện thoại : 0936146379 – 0941987379

Web : https://yourdesigner.vn/ 

Fanpage : https://www.facebook.com/thietkelogononline/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *