Thiết kế xấu và các phương pháp khắc phục lỗi

Các bạn đã từng gặp khó khăn trong công việc thiết kế chưa? Bài viết dưới đây Thiết kế logo Yourdesigner xin chia sẻ và đưa ra những lời khuyên hữu ích về các bước làm việc vô cùng hiệu quả để có thể ứng phó và phương pháp khắc phục lỗi thiết kế xấu. Bạn vẫn có thể tác động một vài thứ giúp cứu vãn cho một thiết kế xấu tuy nhiên để làm chúng trở nên hoàn hảo lại là một mục tiêu khá xa vời. Nhưng làm cho một dự án thiết kế khá hơn ban đầu cũng vẫn là một lựa chọn không tồi giúp mang đến sự ấn tượng. Dưới đây là cách mà bạn khiến nó trở nên tốt hơn trong thời gian eo hẹp.

Phương pháp khắc phục lỗi thiết kế xấu nhanh nhất

Bước 1. Typography

Chúng ta sẽ bắt đầu với phần văn bản. thỉnh thoảng vấn đề chính lại nằm ở phần hệ thống màu sắc chủ đạo của kiểu dáng khi bạn quá tham lam trong việc tiêu dùng màu sắc mà quên tiết chế các tông màu quá nổi bật, thêm vào chậm triển khai việc sử dụng quá nhiều kiểu chữ làm kiểu dáng thiếu hệ thống phân cấp về mặt hình ảnh. Việc sửa sang cho các vấn đề này là bạn phải bù đắp cho ngoại hình các chi tiết khác thấp hơn về mặt thị giác nhưng vẫn giữ được 1 cảm quan như vậy như thiết kế trước, ngay cả lúc bạn tiêu dùng phông chữ khác nhau và thỉnh thoảng là khác hoàn toàn (bởi lẽ lúc sửa một bề ngoài sở hữu sẵn bạn nên chú ý rằng mọi mẫu mã Đó đều đã thiết lập một chủ đề kiểu dáng chính trước ngừng thi côngĐây và hãy tránh với các bước đổi thay làm cho chúng trở thành quá xa lạ và khác biệt quá phổ quát so ngoài mặt ban đầu-điều chậm tiến độ mang nghĩa là bạn đang khiến cho mới chứ chẳng hề tu chỉnh nữa).

sử dụng những font chữ với sẵn và đã được tiêu dùng cho chính đơn vị hoặc khách hàng Đó. áp dụng phổ quát font chữ đa dạng trong cộng một hệ font để phục vụ sự kết liênkhiến cho người xem thấy được các dụng ý bề ngoài đích thực chứ không phải chỉ đơn thuần1 bề ngoài đơn giảnkhông mang chủ ý thông minh. quét dọn sạch những nét thừa hay những chi tiết quá lộn xộn và thừa thãi, thí dụ như dấu gạch nối, các con phố viền hay đơn thuần là căn chỉnh lại cho những chữ cho đúng hàng đúng lối. rút cuộc, hãy Quan sát các nội dung chính nổi trộikiên cố rằng chúng thực thụ dễ đọc đối mang người xem.

Liệu phần chữ được in trên chất liệu ngừng thi côngĐây mang nhìn thấy được một phương pháp thuận lợi và sạch sẽ? làm thế nào để tạo sự thu hút? Và khiến cho thế nào để sáng tạo ra được một kiểu chữ mềm mại nhưng vẫn khôn cùng tự nhiên? mang thể bạn sẽ ko quá cạnh tranh khi giải đáp các nghi vấn này ở những bước đầu thiết cho một sản phẩm mới khi mà sự sáng tạo còn chưa được định hình và bạn vẫn còn được tha hồ tự do thông minh cho các Dự án, nhưng ngược lại vào thời khắc mà bạn lại đang phải sáng tạo lại trên một sản phẩm của 1 đơn vị thiết kế khác thì thắc mắc này lại trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết và thỉnh thoảng nó còn làm cho bạn trở nên bực bội.

Bước 2. Thêm các khoảng trắng

1 trong những trắc trở ngoài mặt lớn nhất mà bạn nên chú ý tới chính là sự quá chuyên chở trong mẫu mã. trong khi sự tham lam về nội dung lẫn hình ảnh làm cho bề ngoài trở thành rối mắt và lộn xộn như một mớ bòng bong, quá phổ biến thông tin bị nhồi nhét vào những khoảng trống hay những hình ảnh bị đưa vào một cách tràn ngậpkhông sự tuyển lựa tỷ mỉ chậm triển khaimột thách thức đa dạng lúc thiết kế-client. Thêm những khoảng không gian màu trắng với thể giúp cái bỏ cảm giác lộn xộn và giúp thoáng tầm nhìn hơn cho kiểu dáng giúp người xem thả sứckhông gây cảm rối mắt về mặt thị giác. Nhưng bạn với thể sẽ phải cái bỏ một số yếu tố trong mẫu mã để khiến được điều chậm tiến độ, khoảng trống với thể ít hoặc phổ quát nhưng không thể không với.

Phần nào của ngoài mặt cần những ko gian trống?
– Bạn thể bắt đầu mang việc dòng bỏ những vector thừa hay lỗi trong các mảng hình, chả hạn như những biểu trưng dễ thương hoặc những phần văn bản không đáp ứng tới những thông điệp chính.
thay đổi kích thước hoặc cắt hình ảnh nếu như thể.
– Hãy suy nghĩ về kích thước và quy mô khái quát về chiều dài và rộng của những cụm văn bản hoặc hãy giảm quy mô của chúng xuống giả dụ được.

Bạn sẽ khiến chomang các ko gian trống mới được tạo?
– Thêm phổ quát chỗ trống xung quanh các cạnh của ngoài mặt giúp thiết sáng sủa và tối giản hơn.
tăng khoảng cách giữa những nhân tố mẫu mã.
nâng cao khoảng bí quyết cho phần đầu văn bản hoặc ko gian giữa các cụm văn bản.

Bước 3. Bỏ đi các bức ảnh xấu

những bức ảnh này bao gồm các tấm ảnh sở hữu chất lượng và độ phân giải kém hay xấu về mặt bố cục, bởi vậy hãy đừng ngần ngạidòng bỏ chúng bởi ví như sở hữu giữ lại chúng sẽ chỉ ngáng đường bạn mà thôi. Việc quyết tâm tu tạo một hình ảnh xấu sẽ hướng dẫn tới một hình ảnh xấu hơn mà thôi. lúc chất lượng không mang để khởi đầu, bạn sẽ chỉ phí hoài thời kì cho các công tác không mang đến kết quả.

một lúc bạn thoát khỏi được các hình ảnh cũ fake trong khoảng mẫu mã cũ, và sẽ thật tuyệt vời cho sự án lúc bắt đầu những bước đổi thay sở hữu tính quyết định. Hãy xem xét một số thời trang hình ảnh thuần tuý sở hữu màu sắc vui nhộn để nhấn mạnh rẻ hơn cho ngoại hình . Bạn cũng sở hữu thể với thể sử dụng các hình ảnh rộng rãi khác nhau hay các ảnh chất lượng mà bạn với sẵn. Nhưng làm ơn, đừng phí thời gian cố gắng để tu bổ 1 chiếckhông thể tiêu dùng được nữa . Nó sẽ không giúp níu giữ bất cứ điều gì mang lợi cho mẫu mã chậm triển khai. thành ra, hãy bỏ đi những thứ làm bạn vướng bận quá phổ thông – thay vào chậm triển khai hãy đem đến những cái mới hoàn hảo hơn.

Bước 4. Đặt trên 1 sườn lưới

1 tấm lưới với thể khắc phục số đông những vấn đề cạnh tranh, và giúp tạo ra sự liền mạch và kết hợp giữa các nhân tố trên sản phẩm.

Đối các sản phẩm sở hữu kích thước nhỏ, chả hạn như thẻ kinh doanh, giấy dán tường thì hãy bắt đầu với lưới 3×3 (quy tắc 1/3). ko gian nhỏ và vài yếu tố thuần tuý, điều này sở hữu thể là đủ để tạo ra các vị trí hài hòa trong mẫu mã.

Đối sở hữu những Công trình to hơn dạng lưới cột thể là giải pháp hữu dụng. sử dụng các cột phương pháp đều nhau và giúp tạo ra 1 vị trí hợp lý và liền mạch cho văn bản giúp bạn với thể điều chỉnh kích thước các yếu tố hình ảnh trong cộng một khuôn mẫu.

ngoài ra, mang các Công trình đòi hỏi khoảng phương pháp ngang và dọc trong mẫu mã, thì lưới vuông llại à một chọn lựa cần yếu. dùng lưới vuông thể giúp tạo ra sự kết hợp phần đi lại những trang trong một trang web. sử dụng nó như lưới cột để hỗ trợ trong việc bố trí những phần khác nhau và khoảng cách thức giữa các yếu tố ngoại hình.

Bước 5. Hợp lý hóa các Palette Color

Màu sắc mang thể tạo ra sự lý tưởng hoặc phá vỡ một ngoại hình. Quá đa dạng màu sắc thường chính là thủ phạm làm cho hỏng ngoài mặt. Hợp lý hóa và kiểm soát bảng màu bằng cách thức chỉ dựa vào 2-3 màu sắc và sử dụng chương trình bánh xe màu để hỗ trợ.

tiêu dùng một tông màu cơ bản để chi phối cho Công trìnhtiêu dùng màu thứ cấp để nhấn mạnh. Hãy xem xét một tông màu thứ ba để khiến cho vượt trội phần văn bản. Đen với trắng hay thị trấn lại phổ quát màu sắc trung tính cũng tạo nên nhân tố hiện đại và ấn tượng. (Điều này đặc thù phải chăng trong những Công trình mà bạn không mang quá rộng rãi hình ảnh để khiến cho việc)

Bước 6. Loại bỏ những yếu tố gây lừa mắt

Nghe sở hữu vẻ đơn thuần nhưng điều này thực sự là cả 1 giai đoạn khó khăn và đáng cân đề cập lúc bạn sẽ phải mẫu bỏ các thủ thuật và những nguyên tố overdesigned. (Sau lúc bạn chiếc bỏ số đông mọi thứ ra, hãy cân nói xem bạn với cần phải đặt một dòngchậm tiến độ trở lại hay ko.)

Hãy giữ cho thiết kế thật đơn thuần. Đó thực thụmột trong những lời khuyên ngoại hình rẻ nhất mà bạn từng nhận được. sự thậtkhi bạn đang tạo ra một mẫuĐó trong khoảng đầu hay sang sửa lại cúng sự thuần tuý hóa trong công tác luôn khiên bạn dễ thở hơn.

Bước 7. Hãy thực bụng

lúc tới bước này thì vững chắc bạn đã nghĩ ra gần như các gì mình sở hữu thể làm cho để sửa chữa cho Dự án này, hãy xác định rõ cáccần yếu nếuđích thực sở hữu thể cứu vãn và hãy khiến cực kỳ thể. (tuy nhiên vẫn sở hữu một số chiếc thiết kế khó mà cải tổ) nếu như hãy đặt ra những nghi vấn như: “Bạn thể mất bao lâu để điều chỉnh và đổi thay giúp ngoại hình Đó thể sử dụng được? Bạn thể làm điều Đó chỉ cần khoảng ngắn?…” (Hoặc nó sẽ mất ít thời kì hơn nếu như bạn khởi đầu lại trong khoảng đầu?)

Sau ngừng thi côngĐây, hãy giao tiếpđàm luận một phương pháp trung thực. đôi khi thời giantầm giá chẳng hềnhững giá trị đích thực trong khi này. đôi khi bạn mang thể bắt đầu lại từ đầu và khiếnnhanh hơn so với nỗ lực để tu bổ cho một thứ gì Đó. giải thích logic và lý luận một phương pháp rõ ràng để bạn và các ông chủ hoặc các bạn của mình mang thể hiểu và nắm bắt rõ về phương pháp tiến hành của bạn chỉ lúc ngừng thi côngĐây bạn mới ko thực thụ khiến khó mình

Bước 8. Kết luận

Sửa chữ hay thiết kế lại không phải là một nhiệm vụ mà hầu hết các nhà thiết kế đều sẽ nhảy vào làm. Bởi lẽ, đây thực sự là một trải nghiệm khó khăn khi phải làm việc trên một mớ những công việc rắc rối của người khác để lại và thường đi kèm với những sự bực tức đến mất kiểm soát. Tuy nhiên, các dự án này đôi khi lại rất thành công và được hoàn thành một cách xuất sắc hơn những gì được mong đợi.

Tốt nhất việc dọn dẹp lại thiết kế nên ít thời gian hơn so với việc bắt đầu một dự án, nếu không tốt nhất bạn nên bắt đầu lại từ đầu. Khi sửa chữa một thiết kế xấu, hãy chú ý giữ cho chúng trở nên đơn giản, có thể phù hợp hơn với các hiệu ứng thiết kế, và hãy làm việc thật tập trung để đảm bảo sản phẩm cuối cùng là gọn gàng, sạch sẽ và dễ đọc.

Nếu bạn và doanh nghiệp vẫn đang trăn trở làm sao để có một thiết kế logo cho thương hiệu của mình thật nổi bật, đừng ngần ngại hãy liên hệ với yourdesigner.vn – công ty thiết kế chuyên nghiệp tất cả các ấn phẩm, đặc biệt là logo, chi tiết cho bộ nhận diện thương hiệu, với đội ngũ designer rất chuyên nghiệp và không ngừng sáng tạo để mang lại giá trị cho bạn. Hãy đến với chúng tôi để nhận sự hài lòng !

Công Ty Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện YourDesigner

Địa chỉ : 34 Bis, Trần Khánh Dư p. Tân Định Q.1 Tphcm

Số điện thoại : 0936146379 – 0941987379

Web : https://yourdesigner.vn/ 

Fanpage : https://www.facebook.com/thietkelogononline/

Các bài viết liên quan:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *