Sự ảnh hưởng của logo

Hôm nay, thiết kế logo đẹp xin chia sẻ với các bạn đọc về sự ảnh hưởng của logo đến sự phát triển của doanh nghiệp. Logo là đại diện cho một công ty, nó tạo nên thành công hay thất bại của doanh nghiệp như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu!

Sự ảnh hưởng của logo

Trong hoạt động quảng bá, logo không phải là thương hiệu nhưng nó là ấn tượng bên ngoài để nhận ra, phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác. Logo của một thương hiệu còn thể hiện tính cách của thương hiệu đó, là yếu tố quan trọng để tạo cảm tình giữa khách hàng với sản phẩm.

Cùng với thương hiệu, nhãn hiệu thì Logo là một phần làm nên thành công hoặc thất bại của doanh nghiệp. Có nhiều Logo nổi tiếng hơn cả thương hiệu mà nó tạo ra như biểu tượng của nhãn hàng Nike, BMW, LG hay gần đây nhất là hình ảnh quả táo cắn dở của Apple. Logo không phải là thương hiệu, hay chính xác hơn Logo là đại diện cho thương hiệu. Việc đưa ra một hình ảnh đồ hoạ cho cả thế giới nhận biết có lẽ sẽ dễ dàng hơn việc bắt cả thế giới học thuộc lòng lịch sử hình thành và phát triển của một công ty. Logo sẽ phải đại diện được cho thương hiệu đó như hình ảnh Logo trái dừa chứa cánh chim bay chấp chới của thành phố Bến Tre chính là một minh hoạ cho việc truyền tải nội dung và ý nghĩa.

Logo vững chãi và trang trọng của tp. Bến Tre thể hiện một thành phố cầu tiến, năng động và đầy sức trẻ để vươn cao vươn xa hơn nữa.

Vậy tại sao những Logo này lại ghi dấu sâu sắc đối người xem như vậy. chậm triển khai là bởi chúng mang sự đơn giản và hài hoà. Sự kết hợp giữa màu sắc, dạng hình hay chuẩn xác là bố cục khéo léo sẽ tạo nên 1 Logo đẹp và lôi kéo. những Logo phong cách sẽ gây thiện cảm nhất định cho khách hàng đối với thương hiệu. Nhưng nếu như một Logo chỉ đẹp và thu hút là chưa đủ. Top 100 Logo lừng danh nhất toàn cầu đều là các Logo thành công, nhưng trước khi trở nên một Logo nổi trội chúng trải qua ti tỉ lần thay đổi và cải tiến. Yahoo AOL, eBay và Microsoft đã quyết định ngoài mặt lại Logo năm 2013 nhằm nâng cao doanh thu, Facebook cũng quyết định cải tiến Logo vào tháng 7/2015 để tiên tiến hoá và chuẩn hoá Logo của họ. như vậy thể thấy chẳng phải cứ những tập đoàn to sẽ ko thay đổi Logo, Logo luôn cần với sự cải tiến để phù thống nhất thời đại.

Cũng ko ít tập đoàn lớn thất bại bởi cách biểu thị Logo hay do Logo bề ngoài không liên quan. thương hiệu đình đám Tommy Hilfiger từng thất bại nặng nài cải tổ đưa Logo vào trong đông đảo các kiểu dáng của họ vào các năm 2000. thương hiệu bán lẻ GAP cũng gặp hoàn cảnh như vậy lúc quyết định đổi thay Logo quen thuộc sang Logo mới trong cả 2 lần năm 2011 và 2012. Tập đoàn này đã vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ của người sử dụng tới mức giám đốc đã ký duyệt y Logo mới phải đưa đơn từ chức. song song việc đổi thay Logo của GAP cũng là vụ đổi thay Logo ngắn nhất trong lịch sử: chỉ mười ngày diễn ra từ chuyển sang Logo mới và tiếp diễn đổi lại Logo cũ.

các công ty, tập đoàn đã thành công hay thất bại trong việc thay đổi Logo đều do một lý do duy nhất: tầm nhìn chiến lược. Việc thay đổi Logo thì liên quanđến tầm nhìn? can dự rất lớn, bởi Logo chính là đại diện của thương hiệu, ý nghĩa đi kèm sở hữu Logo biểu thị cách nhìn nhận của đơn vị mang thị phầnvới thời đại. Như sự đổi thay Logo của pepsi là 1 tỉ dụ, ông to này vẫn giữ nguyên bố cục và màu sắc của Logo điểm đổi thay duy nhất chính là đường nét. Chữ Pepsi kiên cố mạnh mẽ được kiểu dáng mảnh mai hơn, nhã nhặn và mềm mại hơn. Sự thay đổi của Logo cũng giống như chiến lược buôn bán của tổ chức này. từ mạnh mẽ đánh vào đa số những thị truòng tiềm năng chuyển thành nhu hoà, nhã nhặn và hội tụ vào việc săn sóc các đối tác phổ quát hơn. Sự đổi thay Logo của Pepsi đã gặp phổ quát làn sóng phản đối ban đầu nhưng họ biết họ đang làm cho gì, cứng cáp sở hữu chiến lược của mình lâu dài. quan trọng hơn người bề ngoài Logo đã nắm bắt được ý nghĩa thực thụ trong việc thay đổi Logo và truyền chuyên chở chúng thành 1 thông điệp ngay trong Logo chậm tiến độ.

Biti’s là 1 trong các thương hiệu trước tiên thiết kế 1 Logo tầm quốc tế ở Việt Nam.

Quay trở lại các Logo của Việt Nam. Hầu như tất cả Logo của các công ty trong khoảng to đến nhỏ đều chưa được chú trọng. những tập đoàn to như hoàng anh Gia Lai, Tôn Hoa Sen đều chưa bộc lộ được tiềm lực và cả chiến lược của tập đoàn. các ông to khác thì thường bị cho rằng “đạo” Logo của các tập đoàn quốc tế như vietcombank bị so sánh Logo mang Voscast, Maritime bank sở hữu Uni Credit…vv. Chưa một thẩm định đúng đắn nào dành cho Logo ở thị trường Việt Nam. có lẽ Bitis là một trong những nhãn hiệu trước nhất suy hình dong sức ảnh hưởng của Logo và đưa ra một ngoại hình Logo mang tầm vóc quốc tế. ngày nay nhãn hiệu này đã thực thụ vươn tầm toàn cầutrở nên thân thuộc sở hữu đa dạng quốc gia ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á.

Chú trọng tới Logo có lẽ là bước đầu tiên các doanh nghiệp Việt Nam nên làm để tạo dựng thương hiệu. Một Logo cần được thiết kế lại cho hoàn chỉnh và phù hợp với nội hàm của doanh nghiệp đó. Nếu xem thường Logo có lẽ không bao lâu nữa doanh nghiệp cũng sẽ mờ nhạt y như Logo của họ trong ấn tượng của người tiêu dùng. Hãy chú trọng tới ý nghĩa, thông điệp và điểm nhấn để có một Logo phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình, đặt cho doanh nghiệp mình một bước chân vào thị trường quốc tế từ Logo.

Chắc hẳn bạn cũng biết được logo ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào? Hãy liên hệ với chúng tôi để có được logo đẹp và ấn tượng. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Chúc bạn thành công!

Công Ty Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện YourDesigner

Địa chỉ : 34 Bis, Trần Khánh Dư p. Tân Định Q.1 Tphcm

Số điện thoại : 0936146379 – 0941987379

Web : https://yourdesigner.vn/ 

Fanpage : https://www.facebook.com/thietkelogononline/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *