Phương pháp thiết kế logo theo từng bước

Các bạn đã biết quy trình để có được một thiết kế logo như ý muốn chưa? Bài viết dưới đây Chris Spooner sẽ chia sẻ phương pháp thiết kế logo theo từng bước cụ thể là cho Vividway – một blog mới tập trung vào sự vui tươi của cuộc sống và các chủ đề phát triển cá nhân, thông qua đó truyền cảm hứng và khuyến khích người đọc qua các ý kiến, lời khuyên về cách sống một cuộc sống tuyệt vời.

Phương pháp thiết kế logo theo từng bước

Sau một số tra đổi qua thư với Scott và John, chúng tôi đã hình dung một số suy nghĩ về phong cách logo và những giá trị sẽ được trình bày qua nó. Ví dụ về một thiết kế trước đó đã được nhắc tới, và mọi người nghĩ font sans-serif là lý tưởng. Một yêu cầu khác là logo nên sử dụng một yếu tố đồ họa riêng biệt cùng với các chữ Vivid Way.

Tôi bắt đầu phác thảo ra những ý tưởng của tôi cho logo, tập trung chính của tôi cho hình ảnh của logo để hiện thị được chữ V và chữ W, nó có vẻ trừu tường nhưng cũng đủ nhận ra những chữ cái.
Sau khi tiến hành một vài thử nghiệm nhỏ. Tôi tập trung vào tạo dựng một dải băng xoắn thành các biểu tượng chữ V và chữ W.

Các logo sau đó được vẽ lại trên Adobe Illustrator và thử nghiệm vài phong cách khác. Trong thời gian bắt đầu của dự án, font chữ đã được xác định là Century Gothic. Một font chữ của Windows, tôi cũng thử so sánh với 2 font chữ kinh điển là Avant Garde và Futura.

 

Trước chậm tiến độ tôi đã nghĩ Avant Garde phù hợp, nhưng khi đặt cạnh nhau tôi thấy Century Gothich phù hợp chữ Vivid Ways hơn cả. Tôi cảm thấy chữ S của phông Avant Garde và Futura quá mỏng.

Màu xanh là 1 sự chọn lọc phù hợp vì nó đại diện cho tâm tưởng, thân thể, sự tự tinsáng tạo trong lý thuyết màu sắc. Nó cũng được tiêu dùng rẻ trong những mockup (mẫu, mô hình) thiết kế trang web.

một ý tưởng cho màu sắc của logo là để lấy cảm hứng từ sự sinh động, đầy màu sắc. phối hợp cả 2 khái niệm màu sắc và bóng đổ tinh tế cũng giúp tăng cường cảm giác đồ họa 3D.

hai Concept được gửi cho Scott và Jon, họ phản hồi khá thấp. Họ thích concept A với làn sóng đồ họa mịn màng, và thích màu sắc của concept B và font chữ.

thành ra biểu trưng chung cục kết hợp màu sắc sống động, nhưng chuyển màu mịn màng, bên dưới phông chữ khỏe mạnh tạo nên một bề ngoài ấn tượng.

Tạo logo trong Illustrator
Như đã nhắc, những logo trước nhấtmột bản phác thảo đã được phát triển trên giấy. mang phác thảo ưng ý, tôi scan lên máy và Place nó ở 1 layer đồng thời Lock nó lại.

Điều quan trọngkhông nên vẽ lại giống những phác thảo hoàn toàn vì nó không được đo đạc xác thực. Hãy vẽ vài chi tiết chính và lặp lại nó ở những chỗ khác. Sau ngừng thi côngĐây chỉnh sửa các phần khớp nhau tại các nơi mang phân đoạn.

những làn sóng màu được tạo từng đoạn và fill màu Gradient. Chúng cần mang sự kết liên chuyển màu theo thứ tự bất chợt của quang phổ (cầu vồng, hay bánh xe màu).

khuôn khổ kể từ màu xanh, tím, đỏ, tạo thành da cam lúc chuyển vàng, tới xanh lá cây rồi chuyển lại màu xanh.
Để tạo ấn tượng 3 chiều, và mang sự mềm mại của vòng xoắn, tôi thêm màu đen vào các màu ở các đoạn xoắn phía sau.

Font chữ đã được chọn lọc được chỉnh sửa khoảng phương pháp các chữ cẩn thận. Khoảng bí quyết giữa Vivid và Ways được thu nhỏ để sở hữu sự kết hợp thấp.

lúc kết hợp lại biểu tượng tạo ra sự ấn tượng rẻ. Tôi cũng cần thêm một số phiên bản khi dùng trên nền tối và khi tiêu dùng 1 màu độc nhất vô nhị.

Sau khi hoàn thành, sản phẩm được nén và gửi qua email. Nhìn chung đây là 1 Dự án thú vị. Rất vui khi được làm cho việc Scortt và Jon mong rằng blog Vivid Ways sẽ lớn mạnh thấp.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Yourdesigner

Với đội ngũ designer chuyên nghiệp hàng đầu chúng tôi luôn không ngừng sáng tạo để mang lại giá trị cho bạn.

Mọi thắc mắc và góp ý, vui lòng liên hệ để được tư vấn nhanh nhất.

Công Ty Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện YourDesigner

Địa chỉ : 34 Bis, Trần Khánh Dư p. Tân Định Q.1 Tphcm

Số điện thoại : 0936146379 – 0941987379

Web : https://yourdesigner.vn/ 

Fanpage : https://www.facebook.com/thietkelogononline/

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *