Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế logo thương hiệu

Thiết kế logo là một trong những công việc quan trọng nhất trong thiết kế thương hiệu của một tổ chức, doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ. Để thiết kế một logo đẹp, chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần đưa những thông tin khái quát và cô đọng nhất về tâm nguyện, ước vọng, tư tưởng, chiến lược tầm xa của mình. Ở mức cao hơn có thể áp dụng các khái niệm về triết học phương Đông vào logo (thiết kế logo phong thủy) cho sự trường tồn của tổ chức mình. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế Yourdesigner ngay trong bài viết này nhé

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi thiết kế logo thương hiệu

Để thương hiệu của bạn được ghi nhớ trong tâm trí khách hàng, để phân biệt với các thương hiệu khác và để khẳng định tính chất duy nhất của doanh nghiệp bạn cần thiết kế logo thương hiệu cho riêng mình.

 

bên cạnh đó, để phục vụ được 1 hình ảnh đại diện cho thương hiệu gây được ấn tượng sâu sắc thì đòi hỏi phổ thông hơn là các chiếc ngoại hình đồ họa đơn thuần. Cũng giống như bất kỳ công tác nào can hệ tới áp dụng các kỹ năng chuyên biệt, ngoài mặt logo đòi hỏi phải thực hiện nhiều và kinh nghiệm để thành công, còn kiến thức thì đã là khả năng sẵn của bất cứ nhà thiết kế đồ họa nào. Vì nguyên cớ này mà chúng tôi phác thảo ra 12 nguyên tắc thiết yếu cần tuân thủ để kiểu dáng được 1 logo đầy ấn tượng.

Lên phác thảo

Để kiểu dáng được một logo hiệu quả thì bước quan trọng đầu tiên là vẽ phác thảo sơ bộ. Ở đây sở hữu thể thuần tuý như giấy và bút vẽ hay vẽ bản nháp bằng phần mềm đồ họa vector, chả hạn như chương trình Illustrator. Điều chủ chốtgiả dụ bỏ qua bước này, bạn sẽ khiến tác động tới kết quả rút cuộc. kể từ 20 đến 30 bản phác thảo các ý tưởng cơ bản và sau ngừng thi côngĐây lớn mạnh chúng để tạo ra những biến thể của ý tưởng ban đầu.

nếu như mang vẻ không khả thi, hãy khởi đầu lại từ đầu những ý tưởng phác thảo mới. 1 người ngoại hình đồ họa cần mẫn sẽ tốn phổ biến thời kì với công tác chuẩn bị phác thảo này hơn bất kỳ người nào khác trong quá trình kiểu dáng.

Tạo sự cân bằng

Sự thăng bằng trong thiết kế rất quan yếu bởi vì bộ não chúng ta nhận thức được 1 bề ngoài cân đối một cách thức thiên nhiên 1 khi ta cảm thấy chấp nhận. Luôn giữ logo được cân đối bằng bí quyết duy trì “trọng lượng” của đồ họa, màu sắc, và kích cỡ bằng nhau trên mọi góc nhìn. dù rằng đôi khi ta mang thể bỏ qua vai trò của sự cân đối, nhưng nhớ rằng logo của bạn sẽ được phần đông người xem, ko chỉ riêng những người mang tầm nhìn nghệ thuật, thành ra một mẫu mã cân đối thì tốt hơn hết.

Vấn đề kiểu dáng logo

khi kiểu dáng logo thì kích thước cũng là vấn đề cần để ý tới. một logo trông phải dễ nhìn và rõ ràng ở mọi kích thước. một logo sẽ không gây ấn tượng bỗng nhiên được ngoài mặt rõ ràng 1 lúc được giảm xuống kích thước nhỏ để khiến cho biểu tượng cho tiêu đề trên giấy, trên các bì thư, và trên những hàng hoá lăng xê kích thước nhỏ. Logo cũng phải trông sao cho dễ nhìn lúc dùng kiểu định dạng lớn hơn, chả hạn trên các bảng PR, các thông cáo và các kiểu định dạng điện tử như trên tivi và trang web.

cách đáng tin cậy nhất để xác định xem 1 logo mang được hiển thị rõ nét ở mọi kích thước hay ko là chính bạn phải tự mình kiểm chứng nó. Nên chú ý rằng ở kích thước nhỏ nhất thì thường khó hiển thị rõ nét, cho nên ban đầu bạn nên in logo trên tiêu đề đầu trang giấy hoặc phong bì và xem liệu nó vẫn còn rõ ràng hay ko. Bạn cũng với thể kiểm chứng loại mẫu mã ở tỷ lệ lớn bằng phương pháp in kiểu kích thước của bảng quảng bácửa hàng in.

Dùng màu sắc một cách thức sáng tạo

Lý thuyết về màu sắc thì phức tạp, nhưng người kiểu dáng nào hiểu được cái cơ bản thì sở hữu thể áp dụng màu sắc 1 cách tiện dụng. các nguyên tắc cơ bản nên ghi nhớ là:

  • sử dụng các màu sắp giống nhau trên bảng màu (ví dụ như sở hữu gam màu “ấm” ta tiêu dùng màu đỏ, cam và vàng)
  • Đừng tiêu dùng những màu quá sáng mà mắt chúng ta khó nhìn.
  • Logo phải trông dễ nhìn ở gam màu đen trắng, xám, và cả hai màu trên.
  • thỉnh thoảng khiến cho khác đi so với nguyên tắc cũng rẻ, chỉ cần bạn vững chắc sở hữu lý do hợp lý để làm cho điều chậm tiến độ.

Biết cách thức khiến cho màu sắc gợi lên được cảm xúctâm trạng thì cũng hơi quan trọng. chẳng hạn, màu đỏ với thể gợi lên được xúc cảm bốc đồng, yêu thương, say mê và cả sức mạnh. Luôn ghi nhớ là khi phối hợp các màu sắc lại nhau, bạn phải tạo ra được màu sắc phù hợp sắc thái đại quát và sự cảm nhận về nhãn hiệu chậm triển khai. Hãy tham khảo qua những màu sắc biệt lập cho riêng một thương hiệu nào ngừng thi côngĐây cũng là một ý tưởng hay. sở hữu một đôi nhãn hàng được nhận diện qua màu sắc biệt lập của chúng.

Chẳng hạn, khi nghĩ tới John Deere, bạn nghĩ ngay đến màu xanh lục đặc trưng của John Deere, chính kiểu dáng màu sắc này tạo được sự phân biệt với thương hiệu của các đối thủ cạnh tranh, quan trọng hơn cả là làm cho thương hiệu được mọi người nhận biết nhiều hơn.

Trên đây là những cách giúp bạn có thêm các nguyên tắc để biết cách thiết kế một logo đẹp cho riêng mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bí quyết tại Yourdesigner.vn. Chúc các bạn thành công!

Công Ty Thiết Kế Truyền Thông Đa Phương Tiện YourDesigner

Địa chỉ : 34 Bis, Trần Khánh Dư p. Tân Định Q.1 Tphcm

Số điện thoại : 0936146379 – 0941987379

Web : https://yourdesigner.vn/ 

Fanpage : https://www.facebook.com/thietkelogononline/

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *